THE ULTIMATE GUIDE TO THUốC Lá

The Ultimate Guide To thuốc lá

The Ultimate Guide To thuốc lá

Blog Article

Một phần khói thuốc lá mà mẹ hít vào có thể tiếp cận đến thai nhi. Chất độc từ khói thuốc sẽ xâm nhập qua nhau thai.

Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), thuốc lá giết chết hơn 8 triệu người trên toàn cầu mỗi năm.

Ngoài việc cai thuốc, mỗi cá nhân nên chủ động kết hợp việc tầm soát ung thư phổi - đây là biện pháp hữu Helloệu nhất để bạn phát Helloện và điều trị kịp thời ung thư phổi, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình. Helloện nay tại các bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec có gói Tầm soát ung thư phổi với nhiều ưu điểm vượt trội như: Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; Có đầy đủ các phương tiện chuyên môn để chẩn đoán xác định bệnh và xếp giai đoạn trước more info điều trị: Nội soi, CT scan, PET-CT scan, MRI, chẩn đoán mô bệnh học, xét nghiệm gen - tế bào.

Hút thuốc cũng gây ra: Bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh phổi như khí phế thũng và viêm phế quản.

Sau 10 năm bỏ thuốc lá, khả năng mắc ung thư phổi giảm xuống một nửa so với người hút thuốc. Nguy cơ mắc ung thư miệng, họng, thực quản, tuyến tụy... đều giảm.

Các liệu pháp thay thế nicotin, như kẹo cao su và miếng dán được thiết kế để giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. WHO khuyến cáo người hút thuốc nên bắt đầu thực hiện ngay các bước để bỏ thuốc bằng cách sử dụng các phương pháp đã được chứng minh, như tư vấn bỏ thuốc qua số điện thoại miễn phí (ở Việt Nam là số 18006606), chương trình nhắn tin giúp bỏ thuốc qua điện thoại di động và liệu pháp thay thế nicotin.

Bác sĩ cho hỏi, vì sao thuốc lá điện tử gây nguy Helloểm đến tính mạng con người?

Khí carbon monoxide (khí CO) có trong khói thuốc lá khi hấp thụ vào máu sẽ gắn kết chặt với huyết sắc tố trong hồng cầu, làm giảm số lượng hồng cầu vận chuyển oxy. Từ đó, lượng oxy cung cấp đến cho các mô, tế bào sử dụng bị suy giảm.

Thuốc lá là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra BPTNMT, có khoảng fifteen% những người hút thuốc lá sẽ có triệu chứng lâm sàng BPTNMT và eighty - 90% người mắc BPTNMT là nghiện thuốc lá. Hút thuốc lá làm cho các yếu tố nguy cơ khác của bệnh này trở nên mạnh hơn.

Trang tin Bộ trưởng Sự kiện đáng chú ý Nhiệm vụ trọng tâm Giới thiệu Tin tức sự kiện Dịch vụ công Văn bản pháp luật Số liệu, báo cáo Multimedia Liên hệ

Hút thuốc không phải là nguyên nhân gây ra cơn hen nhưng nó làm cho tình trạng bệnh hen nặng lên. Những người bị hen hút thuốc sẽ có tăng tiết đờm, giảm cử động của lông chuyển phế quản, tăng nhạy cảm với nhiễm trùng, tăng giải phóng các chất dị ứng tác dụng nhanh và phá hủy các đường dẫn khí nhỏ.

Hình dung về những gì bạn mong đợi khi từ bỏ được thuốc lá. Tìm các phương pháp để xử lý cơn thèm thuốc và những căng thẳng tinh thần kèm theo.

Kết hợp với nguy cơ xơ vữa động mạch, người hút thuốc có khả năng đột quỵ tim tăng cao. Nếu cai thuốc lá 5 năm, nguy cơ đột quỵ tim giảm xuống tương tự như người không hút thuốc lá.

Trong vài tháng tiếp theo sau khi bỏ thuốc, tuần hoàn tiếp tục được cải thiện.

Report this page